Bệnh viện nên chọn thùng rác nào?

Mang tính đặc thù hơn những không gian khác, bệnh viện là khu vực luôn đòi hỏi sự đảm bảo cao độ về yếu tố vệ sinh nhằm bảo vệ sức khỏe cho con người, ngăn ngừa lây lan bệnh tật và giữ gìn vệ sinh môi trường. Bởi lẽ bạn sẽ khó có thể tưởng tượng một bệnh viện lớn có thể thải ra bao nhiêu rác thải y tế mỗi ngày. Vậy, bệnh viện nên chọn thùng rác nào là điều mà những ai trong ngành cần phải tìm hiểu kỹ lưỡng để tránh gây ra những hệ quả khó lường.

Bệnh viện nên chọn thùng rác nào? 1

Bệnh viện nên chọn thùng rác nào?

Thùng rác y tế và quy định của bộ Y tế

Thùng rác y tế là loại thùng rác chuyên dụng được thiết kế và sản xuất dành riêng cho bệnh viên cũng như các cơ sở y tế với rất nhiều kiểu dáng và màu sắc riêng phù hợp với từng mục đích sử dụng khác nhau.

Theo quy định của bộ Y tế thì các loại thùng rác y tế màu vàng hoặc tông màu vàng chuyên dùng để chứa chất thải có tính lây nhiễm cao; thùng rác màu đen để đựng chất thải hóa học có khả năng nguy hại gây độc tế bào hoặc các loại chất thải phóng xạ; trong khi đó, thùng rác màu xanh hoặc tông xanh là để chứa chất thải thông thường và thùng rác màu trắng hoặc tông màu trắng thì dùng để đựng các loại rác có khả năng tái chế.

Bệnh viện nên chọn thùng rác nào? 2

Thùng rác y tế chất lượng cao

Bệnh viện nên chọn thùng rác loại nào thì phù hợp?

Bệnh viện và các cơ sở y tế có thể lựa chọn rất nhiều loại thùng rác y tế với kiểu dáng, màu sắc, kích thước khác nhau sao cho phù hợp với từng mục đích sử dụng và từng loại rác thải, miễn là đáp ứng được quy định của bộ Y tế như đã đề cập ở trên. Thông thường các bệnh viện hay sử dụng các loại thùng đựng rác y tế có kích thước trong khoảng 15 – 24Số 7 lít hoặc lớn hơn nữa; thùng rác có bàn đạp bằng chân và nắp đậy; thùng rác có hộp nhựa đựng vật sắc nhọn để chứa đựng các loại kim tiêm đã qua sử dụng và các loại túi rác có màu sắc đặc trưng cho từng nhu cầu sử dụng để tránh sự lây lan mầm bệnh phát sinh từ các cơ sở y tế.

Để giải quyết cho câu hỏi: Bệnh viện nên chọn thùng rác loại nào phù hợp? Bạn nên tham khảo kỹ lưỡng yêu cầu của Bộ Y tế trước khi bắt đầu chọn mua giữa vô vàn các loại thùng rác y tế trên thị trường hiện nay nhé.

Nguồn: https://thungracthongminh.net/

Đánh giá bài viết

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0973 265 283