Mẹo sử dụng thùng rác đúng cách

Thùng rác là nơi để thu gom rác thải của gia đình, văn phòng, nơi công cộng. Tuy nhiên, để bảo vệ môi trường sống tốt hơn, mỗi người cần phải biết sử dụng thùng rác đúng cách. Nếu bạn đang quan tâm vấn đề này, hãy tham khảo những thông tin hữu ích dưới đây để việc sử dụng thùng rác trong gia đình, văn phòng bạn được tốt nhất và an toàn nhất nhé.

meo-su-dung-thung-rac-dung-cach

Thùng rác cho gia đình

Lựa chọn thùng rác phù hợp

Tùy theo nhu cầu, ngân sách và số lượng người sử dụng của mỗi gia đình, văn phòng mà cách lựa chọn thùng rác là khác nhau. Đối với các gia đình thì có thể lựa chọn các loại thùng rác dung tích nhỏ bằng nhựa, inox hay thùng rác cao cấp bằng đá hoa cương. Đối với văn phòng thì những loại thùng rác inox có gạt tàn sẽ thường được sử dụng. Còn với khu vực công cộng thì thùng rác nhựa HDPE hoặc thùng rác nhựa composite để sử dụng. Nói chung dù có chọn loại nào đi chăng nữa, thì bạn nên chọn thùng rác nhựa có khả năng giữ mùi tốt, làm từ chất liệu có độ bền cao và cần tìm một chỗ bố trí thùng rác hợp lý để trông vừa đẹp mắt vừa sạch sẽ.

Lưu ý khi sử dụng

Bên cạnh việc tìm thấy một chiếc thùng rác phù hợp thì để đảm bảo văn minh lịch sự cho văn phòng, người dùng cần phải biết cách phân loại rác thải và sử dụng hợp lý.

meo-su-dung-thung-rac-dung-cach-1

Phân loại rác thải sử dụng

Mỗi loại rác thải sẽ có đặc tính khác nhau, do đó, cần phân loại rác thải trước khi bỏ vào thùng rác. Một số loại rác có thể tái chế nhưng cũng có một số loại không thể tự phân hủy hoặc có thể gây ra những phản ứng hóa học nguy hiểm. Vì vậy, khi sử dụng cần nhớ:

+ Thay đổi thói quen sống để giảm lượng rác thải sinh hoạt hàng ngày xuống mức thấp nhất có thể. Sử dụng các loại túi có thể tái chế thay vì túi nilon.

+ Không nên bỏ chất dễ cháy nổ hoặc những chất có độ ăn mòn cao như axit và thùng rác nhựa.

+ Không đổ bê tông, xà bần vào thùng rác

+ Thường xuyên vệ sinh thùng rác sạch sẽ để tránh để vi khuẩn có hại phát triển.

+ Tránh những va chạm mạnh cho thùng rác

Trên đây là những mẹo giúp bạn sử dụng thùng rác hợp lý. Hãy cùng chung tay bảo vệ môi trường bằng cách ghi nhớ những việc nhỏ này nhé.

Nguồn: https://thungracthongminh.net/

Mẹo sử dụng thùng rác đúng cách
5 (100%) 1 vote[s]

Hoặc điền đầy đủ thông tin, Chúng tôi sẽ giải đáp thắc mắc sớm nhất.

Chuyên gia tư vấn (24/7): 0973 265 283